Robin รหัส : 00756
Robin Hood: The Legend of Sherwood
Type: Strategy
1CD
 ราคา 20 บาท
Review
คงเคยได้ยินเรื่องโรบินฮู้ด เจ้าชายจอมโจรมาบ้างแล้ว ถือว่าเป็นนิทานที่เก่าแก่อีกเรื่องหนึ่ง ได้ทำเป็นหนังสือ ละครเวทีและโทรทัศน์รวมทั้งภาพยนต์มาแล้วหลายครั้ง ซึ่งเรื่องราวของโรบินฮู้ด จะเกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ ในช่วงเวลา ค.ศ.1190 ซึ่งตรงกับรัชสมัยของกษัตริย์ริชาร์ดผู้ได้รับสมญานามว่า Lionheart พระองค์ได้ถูกทรงจับขังไว้โดยเจ้าชาย John Lackland เจ้าแห่งเมืองน็อตติ้งแฮม ผู้มีศักดิ์เป็นอนุชา(น้องชาย) ที่เข้ายึดครองราชบัลลังค์ และปกครองราชอาณาจักรอย่างเอารัดเอาเปรียบสร้างความเดือดร้อนไปทั่วไม่เว้นแม้กระทั่งชาวเมืองผู้ยากไร้ มีโรบินฮู้ดเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะสามารถโค่นล้มกองทัพของเจ้าชายผู้โหดเหี้ยมอำมหิตได้ ด้วยกองทัพอัศวินผู้เก่งกาจและจงรักภักดี

ในเกมคุณจะได้สวมบทบาทของโรบินฮู้ด เจ้าของตำนานแห่งป่าเชอร์วู้ด เข้าสู่การต่อสู้ที่เต็มไปด้วยการวางแผนและเล่ห์เหลี่ยม เพื่อช่วยเหลือกษัตริย์ริชาร์ด ให้พ้นจากการถูกจองจำและกอบกู้ราชบัลลัง นำความสงบสุขกลับมาสู่ชาวเมือง

แนวเกมจะเป็น Strategy จะดำเนินเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆโดยจะมีเงื่อนไขในการเล่นในแต่ละฉาก ที่สำคัญเลือกใช้ความสามารถเฉพาะตัวของแต่ละตัวละครเพื่อต่อกรกับ Prince John ผู้ปกครองเมืองจอมเจ้าเล่ห์ การดำเนินเรื่องของตัวละครอื่นๆรอบตัวคุณที่มีความเกี่ยวเนื่องสัมพันธ์กันกับตัวละครหลักที่คุณเลือก ทั้งความสามารถและบุคลิกลักษณะนิสัยต่างๆกัน มีแผนการเล่นถึง 30 แผนการที่คิดค้นเพื่อโค่นล้มและสร้างความปั่นป่วนให้กับ กองทัพ Prince Johnที่แต่ละแผนการมีทั้งความตื่นเต้น สนุกสนานและบ้าบิ่น อาทิเช่น การช่วยชีวิต Little John และ Friar Tuck หรือปล้นกองทัพขนเงินภาษีที่ Prince John ขูดรีดจากพลเมือง สำหรับเกมนี้จะเน้นยุทธวิธีการเล่นแบบวางแผนเพื่อชัยชนะเช่นการลอบเข้าไปในปราสาทเพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าเหล่าทหารจำนวนมาก ในการลดความเสี่ยง หรือเลือกที่จะยืนหยัดต่อสู้ซึ่งๆหน้าเยี่ยงอัศวินผู้กล้าหาญกับกองทัพของเจ้าชายผู้ไม่เคยรู้จักคำว่ายุติธรรม

ภาพรวมของเกมในแนวนี้มีกราฟิกที่ใช้ได้ แต่จะสวยงามที่สุดที่ไตเติ้ลของเกม เสียงของเกมก็ฟังได้บรรยายกาศของยุคอังกฤษโบราณ แต่ไม่ถึงกับเลิศเลอมาก การดำเนินเนื้อเรื่องเป็นไปตามนิทานหรือนิยายแบบเดิม เกมมีเวลาทั้งกลางวันและกลางคืนทำให้ฉากภูมิประเทศและสภาพภูมิอากาศในเนื้อเรื่องแตกต่างกันไป
ความต้องการขั้นต่ำ

Pentium II 233MHz Processor
64MB RAM
900MB Hard Disk Space
4MB Video Card
DirectX 8.1
เกมอื่นที่น่าสนใจ
The Evil Within 2 Payday 2 Zombie Shooter 2 Hospital Tycoon
ภาพตัวอย่าง
เกม Robin Hood: The Legend of Sherwood
เกม Robin Hood: The Legend of Sherwood
เกม Robin Hood: The Legend of Sherwood
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved