Tom รหัส : 00806
Tom Clancy's EndWar
Type: Strategy
1DVD
 ราคา 35 บาท
Review
ถ้าพูดถึงเกม แนวสงครามทั้งหลาย แล้วล่ะก็ เหล่าผู้ที่ชื่นชอบเล่นเกมแนวสงคราม จะต้องเคยได้ยินชื่อ Tom Clancy's บ้างเป็นแน่แท้ เพราะว่าเค้าคือนักเขียนนิยายชื่อดัง ที่ชื่อการเขียนนิยายแนวการสงครามเป็นอย่างมาก ชนิดเรียกว่าคลั่งไคล้สุดๆ และนิยายแนวสงครามของเขานั้น ก็เป็นที่ชื่นชอบของนักอ่านนิยายสงครามเสียด้วย ต่อมาทาง Ubisoft จึงได้ใช้ Tom Clancy's ช่วยในการเขียนบทเนื้อเรื่องในเกมสงครามให้ ซึ่งเป็นที่มาของเกมสงครามชื่อดังทั้งสามซีรี่ส์นั่นก็คือ Tom Clancy's Ghost Recon, Tom Clancy's Rainbow Six และ Tom Clancy's Splinter Cell โดยทั้งสามซีรี่ส์จะมีแนวการเล่นที่ต่างกันออกไป

และแล้วในที่สุดก็มีซี่รี่ส์ใหม่ล่าสุดผลงานจาก Tom Clancy's ประกาศออกมาแล้วในชื่อว่า Tom Clancy's EndWar ซึ่งมีแนวการเล่นต่างจากทั้งสามซีรี่ส์ที่กล่าวมา นั่นคือจะมีแนวการเล่นเป็นแบบวางแผนการรบ ที่เป็นแบบให้คุณสั่งสร้างยูนิตทหารเป็นกองทัพและสั่งให้บุกไปรบกัน จากเดิมที่ทั้งสามเกมแรกนั้นจะเป็นแนวไม่ FPS ก็ Adventure จึงถือว่า EndWar เป็นโปรเจคใหม่สุดของ Ubisoft ที่เป็นผลงานของ Tom Clancy's ก็ว่าได้ และสตูดิโอที่ผลิตเกมนี้นั้นก็เป็นสตูดิโอใหม่ที่ก่อตั้งขึ้นที่ Shanghai ในประเทศจีนอีกด้วย

เนื้อเรื่องของสงครามใน Tom Clancy's EndWar นั้นจะเป็นสงครามในโลกอนาคตซึ่งจะสมมติว่าเป็นสงครามโลกครั้งที่ 3 หรือ World War III ที่ว่ากันว่าเป็นสงครามทำให้โลกถึงจุดจบ ส่วนยูนิตในเกมก็จะค่อนข้างล้ำยุค ประมาณไฮเทคที่สุดเท่าที่จะคิดขึ้นมาได้ในตอนนี้เลยทีเดียว ส่วนรูปแบบการเล่นก็จะมีทั้งแบบเล่นคนเดียว เป็นเนื้อเรื่องหรือเล่นออนไลน์สู้กันกับเพื่อนๆก็ได้

เนื้อเรื่อง

ในปี 2020 โลกต้องลุกเป็นไฟเมื่อ รัสเซีย ได้รวบร่วมกองกำลังอันแข็งแกร่งได้สำเร็จ และสถานีอวกาศอิสระของอเมริกาได้ถูกทำลายลงโดยจรวดของผู้ก่อการร้ายนิรนาม อเมริกาจึงประกาศสงครามขึ้นกับรัสเซีย โดยที่อเมริกามีกลุ่มยูโรเปียน ที่ในตอนนี้ความสัมพันธุ์ภายในเริ่มเกิดรอยร้าวขึ้นทีล่ะน้อยๆ เข้าร่วมรบในสงครามโลกครั้งที่ 3

สิ่งที่น่าสนใจใน EndWar

จากผลงานการออกแบบเกมการเล่นโดยคุณ Michael de Plater เกม Tom Clancy's EndWar จะเป็นเกมแนว RTS ที่แตกต่าง จะไม่ยึดติดกับกฎพื้นฐานของเกมแนวนี้ และผู้เล่นจะสามารถเข้าไปใกล้ชิดกับสถานะการณ์ในสนามรบได้เหมือนใน GRAW เพียงแต่หน้าที่หลักคือการบัญชาการรบ

- การบัญชาการรบด้วยเสียง ที่ทาง Ubisoft ขอโม้ว่ามันจะสามารถรองรับได้หลายภาษา

- สั่งการหน่วยทหารต่างๆ ที่ไม่ได้มีแค่กลุ่มทหารราบหรือหน่วยรบพิเศษ แต่เป็น "ทั้งกองทัพ"

- ทุกยูนิตตัวละครนั้นมีชีวิตจิตใจ โดยสามารถเห็นได้ผ่านทางการกระทำหรือสีหน้าของพวกเขา

- เทคโนโลยีและยุทโธปกรณ์สุดไฮเทคที่มีความเป็นไปได้ยุคปี 2020

- วัดฝีมือกันกับเพื่อนๆ ทั่วโลกในโหมด Multiplayer

- กราฟฟิคที่จะไม่เป็นรองและจะเหนือกว่าเกมในตระกูล Tom Clancy ทุกเกมที่เคยมีมา
ความต้องการขั้นต่ำ

OS: Windows XP/Vista
Processor: Intel Core 2 DUO E4400 @ 2 GHz/AMD Equivalent
Memory: 1 GB/2 GB Windows Vista
Hard Drive: 10 GB Free
Video Memory: 256 MB (nVidia GeForce 7800 GT/ATI Radeon X1800XT)
Sound Card: DirectX Compatible
DirectX: 9.0c
เกมอื่นที่น่าสนใจ
SBK X: Superbike World Championship Command & Conquer:Red Alert 2 + Yuri Resident Evil 6 Terrorist Takedown Conflict In Mogadishu
ภาพตัวอย่าง
เกม Tom Clancy
เกม Tom Clancy
เกม Tom Clancy
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved