The รหัส : 00830
The Last Remnant
Type: Action-RPG
3DVD
 ราคา 105 บาท
Review
The Last Remnant เป็นหนึ่งในเกมส์ใหม่ของทาง Square Enix โดยใช้เอนจิ้นสร้างเกมส์ยอดนิยมอย่าง Unreal Engine 3 ทำออกมาเป็นเกมส์ภาษากึ่งวางแผนที่มีภาพสวยงามน่าเล่น โดยมีระบบการเล่นเป็นแบบควบคุมกองทัพหลายยูนิตพร้อมกัน ออกแนวเหมือนการต่อสู้ในสงคราม

เนื้อเรื่องของ The Last Remnant จะกล่าวถึงวัตถุลึกลับชื่อว่า Remnant อันทรงพลังที่คนโบราณสร้างขึ้นและเก็บซ่อนมันไว้อย่างลึกลับ และกล่าวว่ามีแต่ทายาทที่ถูกต้องของชนเผ่าโบราณเท่านั้นที่จะใช้พลังของมันได้ ด้วยเหตุนี้เองครอบครัวของตัวเอก Rush Sykes ซึ่งเป็นทายาทของชนเผ่าโบราณจึงตกอยู่ในอันตราย ซึ่งน้องสาวของเขา Irina ถูกพวกคนของจักรวรรดิจับตัวไปเพราะหวังจะได้พลังของ Remnant มาครอบครอง

Remnant คืออะไร ?
จากตามข้อมูล มนุษย์ได้ค้นพบ Remnant เป็นครั้งแรกเมื่อ 1,000 ปีที่แล้ว ,Remnant อาจเปรียบเสมือนคริสตัล(Crystal) หรือ มาเทเรีย (Mataria) แต่ Remnant จะมีรูปร่างและขนาดที่แตกต่างกันไปอาจจะอยู่ในรูปของเครื่องจักร สัตว์ หรือ อาวุธ ด้วยความสำคัญของมันนี่เอง ทำให้เกิดการการต่อสู้แย่งชิง Remnant ซึ่งมีพลังอำนาจและเป็นสิ่งที่ล้ำค่าไม่สามารถตีเป็นราคาได้

เผ่าพันธุ์ในเกม
เผ่าพันธู์ในเกมนี้ จะมีอยู่ทั้งหมด 4 เผ่าพันธุ์ คือ
1. Mitra คือ เผ่าพันธุ์มนุษย์นี่เอง
2. Sovanni คือ เผ่าพันธุ์ประเภทแมว เชี่ยวชาญด้านการรบสูง จุดเด่นอยู่ที่มี 4 แขนซึ่งสามารถจับอาวุธได้หลายชิ้น เป็นเผ่าพันธุ์ที่หายากที่สุดในเกม
3. Yama คือ เผ่าพันธุ์น้ำ รูปร่างเป็นปลาตัวใหญ่ มีพละกำลังมหาศาล จึงทำให้มีอาวุธพิเศษเฉพาะตัว
4. Qsiti คือ เผ่าสัตว์เลื้อยคลาน เหมือนกิ้งก่าหรือกบ? เชี่ยวชาญด้านการใช้พลังเวทมนตร์ พบเห็นทั่วไปตามหมู่บ้าน

ระบบการต่อสู้ (BATTLE SYSTEM)
ระบบการต่อสู้ของเกม The Last Remnant นี้ จะเรียกว่า Quick Time Events ระบบต่อสู้กึ่งๆเทิร์นเบส ซึ่งคุณจะต้องเลือกคำสั่งให้กับตัวละครเมื่อถึงเวลา ซึ่งนอกจากจะให้แค่ใส่คำสั่งแล้วดูเฉยๆตัวเกมยังให้ให้คุณได้กดปุ่มให้ถูกจังหวะระหว่างโจมตีศัตรูด้วย จะทำให้เกิดการ Critical แต่ถ้ากดพลาดพลังการโจมตีก็จะลดลง

ระบบ Morale (ขวัญกำลังใจ)
ดังที่เราเห็นในฉากต่อสู้ แทบยาวที่อยู่บนกลางจอ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการสู้ ค่า Morale จะส่งผลต่อการกระทำของตัวละครในกลุ่มในหลายๆด้าน เช่น ถ้าค่า Morale ต่ำ ตัวละครก็จะไม่ค่อยมีแรง ซึ่งค่า Morale นี้ก็จะเปลี่ยนแปลงตามสภาพการเล่นของเราด้วย เช่น กองทัพฝ่ายหนึ่งเจอกองกำลังศัตรูที่มากกว่า ฝ่ายกองกำลังน้อยก็เริ่มเสียขวัญ ฝ่ายคนน้อยก็เชิญอสูรออกมา แถบ Morale ของฝ่ายที่มีมากกว่าเริ่มลดฮวบ จากนั้น Rush พระเอกเราก็เข้ามาช่วยเรียกยักษ์ออกมา ทำให้ค่า Morale กลับขึ้นมาใหม่ จากจุดตรงนี้ทำให้เรารู้ว่า ไม่สามารถที่จะละเลยแถบมิเตอร์ค่า Morale ได้เลย

สามารถติดตั้งแล้วแครกได้ทันทีไม่ต้องแตกไฟล์ ครับ .. ภาษาอังกฤษ 100% ครับ


ความต้องการขั้นต่ำ

Windows XP SP 2 / Windows Vista SP 1
CPU: Intel Core 2 Duo (2GHz) / AMD Athlon X2 (2GHz)
RAM: 1.5 GB Ram
Graphics Card: NVIDIA GeForce 8600 VRAM 256 Mb
Sound Card: Direct X 9.0c compatible
15 GB Hard Disk space
เกมอื่นที่น่าสนใจ
Syndrome FlatOut 3: Chaos And Destruction Need for Speed: Carbon (ภาษาไทย) Hospital Tycoon
ภาพตัวอย่าง
เกม The Last Remnant
เกม The Last Remnant
เกม The Last Remnant
เกม The Last Remnant
เกม The Last Remnant
เกม The Last Remnant
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved