The รหัส : 00875
The Settlers: Rise of an Empire
Type: Strategy
1DVD
 ราคา 35 บาท
Review
The Settlers VI - Rise of an Empire
เป็นเกมแนววางแผนการรบ ที่พาไปสู่ในยุคที่อันแสนรุ่งเรือง ว่าด้วยการหา อาณาเขตแห่งใหม่ พร้อมกับอัศวินเหล่านักกล้าภายในเกม ผู้เล่นจะได้เล่นภารกิจ จำนวน 16 ภารกิจด้วยกัน ผู้เล่นต้องปกครองเมืองโดยพัฒนาบ้านเมืองให้รุ่งเรืองและป้องกันจากข้าศึก อีกเมืองหนึ่ง ตอนแรกผู้เล่นต้องหาแหล่งวัตถุดิบจากธรรมชาติพร้อมกับแปรรูปเป็นสินค้าขึ้น มาเพื่อสร้างรายได้ เช่น ไม้ เพื่อสร้างสิ่งก่อสร้าง ทำเป็นผลิตภัณฑ์ ขณะที่ สัตว์ป่า สามารถทำเป็นเนื้อ สิ่งทอ หรือ ทำเป็นสบู่ หรือ พืข เพื่อทำเป็นขนมปัง เป็นต้น
ทั้งนี้ สามารถส่งออกวัตถุดิบที่ผลิตขึ้นมาเพื่อรับเงินไว้พัฒนา ในทุกๆฉากผู้เล่นต้องเลือก Heroes ซึ่งมีความสามารถเฉพาะตัว เช่น รักษาชีวิตชาวบ้าน เพิ่มรายได้ในเวลาส่งออก เป็นต้นภารกิจในเกมอยู่ในระดับง่าย โดยตัวละครในเกมเป็นคนเล่าเรื่องโดยสรุปกับภารกิจที่ต้องทำ มีการบ่งบอกทิศทางที่ผู้เล่นต้องไปทำภารกิจ ภารกิจส่วนมากเป็นการส่งสินค้าให้อีกหมู่บ้านตามจำนวนที่กำหนด กำจัดข้าศึกที่ขัดแย้งกัน ปกป้องหมู่บ้านไม่ให้ข้าศึกเข้าทำลาย เป็นต้น แต่พอผ่านไปฉากอื่นๆไปสักพัก ภารกิจที่ให้ทำก็ซ้ำกับด่านก่อนๆ ผนวกกับเพิ่มภารกิจรูปแบบใหม่ที่ต้องขบคิดหาวิธีบ้าง ลักษณะการดำเนินเกม ในแต่ละฉากจะปลดล๊อคสิ่งก่อสร้างออกมาทีละนิดๆ เพื่อทำความเข้าใจกับสิ่งก่อสร้างว่ามีประโยชน์มากน้อยเพียงใด ทั้งนี้บางอย่างอาจต้องซื้อแหล่งผลิตจากเมืองอื่น เช่น จำพวก แกะ หรือ วัว เพื่อทำเป็น เสื้อผ้า โรงน้ำนม ตามลำดับ

กราฟิกของ The Settlers อยู่ในเกณฑ์สวยงาม เอฟเฟคในเกมไม่ได้มีลูกเล่นมาก อินเตอร์เฟสในเกมออกแบบเรียบง่ายแต่กรอบของปุ่มต่างๆดูแข็งๆ ระบบเสียงในเกมอยู่ในระดับที่ใช้ได้ และมีความพอดี รวมถึงเก็บรายละเอียดของเสียงต่างๆไว้เกือบทั้งหมด การควบคุมเกมมีทั้งใช้คีย์ลัดเป็นตัวสั่งการและเมาส์ใช้การเคลื่อนที่โยก ย้ายยูนิต เรื่องมุมกล้องออกแบบได้ดี ผู้เล่นสามารถปรับมุมกล้องได้รอบทิศทาง อีกทั้งยังมีเงาช่วยบ่งบอกตำแหน่งตัวละคร ขณะที่หลบซ่อนในต้นไม้หรือสิ่งก่อสร้างไว้ให้ นอกจากนั้นยังมีระบบมัลติเพลเยอร์เพื่อเล่นกับคนอื่นๆได้อีกเช่นกัน

ความต้องการขั้นต่ำ

Operating system: Windows XP Windows Vista
DirectX 9.0c
Pentium 4 1.8 GHz Athlon XP 1800+ CPU
512 MB RAM
100% DirectX 9.0c compatible graphics card with 64 MB RAM
Vertex Shader 1.1 and Pixel Shader 1.3 support
NVIDIA GeForce4 Ti or better
ATI RADEON 9500 or better
เกมอื่นที่น่าสนใจ
Trials Evolution Gold Edition Brink Rise of Nations: Thrones and Patriots (ภาคเสริม) DiRT Rally
ภาพตัวอย่าง
เกม The Settlers: Rise of an Empire
เกม The Settlers: Rise of an Empire
เกม The Settlers: Rise of an Empire
เกม The Settlers: Rise of an Empire
เกม The Settlers: Rise of an Empire
เกม The Settlers: Rise of an Empire
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved