HALF-LIFE รหัส : 00888
HALF-LIFE Anthology
Type: Action
1CD
 ราคา 20 บาท
Review
เกม Half-Life ภาคแรกสุดคลาสสิค นำมารวมแล้วในแผ่น CD เดียว ให้คุณจุใจกับ
HiDefinition Pack
1. Half-Life 1
2. Half-Life : OPPOSSING FORCE
3. Half-Life : BLUE SHIFT
4. Half-Life :TeamFortress Classic
5. Ricochet
6. Deathmatch Classic
------------------------------------------
The Combineคือ จักรวรรดิที่มีความปรารถนา จะรวมจักรวาลเป็นหนึ่งเดียว โดยการส่งกองกำลังเข้าโจมตี และยึดครองดวงดาวต่างๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งทรัพยากร, เทคโนโลยี และความรู้ของดาวดวงนั้น พร้อมกับทำให้พลเมืองของดาวต่างๆ มาเป็นทาสของพวกมัน พวก Combineจะนำเทคโนโลยีที่มีอยู่ มาผสมผสานกับสิ่งมีชีวิต ที่อาศัยอยู่ในดาวดวงนั้น จนได้เป็นกองกำลังรูปแบบใหม่ที่เหมาะสม กับสภาพแวดล้อมของดาวแต่ละดวง และวิธีการอีกอย่างหนึ่งของพวก Combine ในการปกครองพลเมืองที่เหลืออยู่ ก็คือแต่งตั้งให้ใครคนใดคนหนึ่ง ในดาวดวงนั้น ทำหน้าที่เป็นผู้นำเพื่อใช้ในการสื่อสารระหว่าง Combine กับพลเมืองที่เหลืออยู่

ปี 1995 - Combineได้เข้ายึดดาว Xen และแต่งตั้งให้ Nihilanth เป็นผู้นำพวกมันได้ใช้เทคโนโลยีเข้ามาเปลี่ยนแปลงให้พลเมืองของ Xen อย่างเช่นVortigaunts ให้กลายเป็นกองกำลังของพวกมัน ในขณะเดียวกันที่โลก Black MesaResearch Facility ศุนย์วิจัยลับของรัฐบาลใน New Mexicoกำลังทำการวิจัยเครื่อง Teleportation ที่ใช้ในการย้ายวัตถุจากที่หนึ่งไปยังที่หนึ่ง โดยมี Dr.Isacc Kleiner,Dr.Eli Vance เป็นผู้ควบคุม ซึ่งเครื่อง teleport นี้จะเชื่อมโยงไปที่ดาวXen แต่ก็ยังไม่สามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ในขณะนั้น

หลังจาก Combine ยึดดาว Xen ได้แล้ว พวกมันก็เห็นจุด portalที่เชื่อมโยงไปยังโลก ไม่ทราบแน่ชัดว่าพวกมันใช้วิธีไหน ในการติดต่อกับDr.Wallace Breen ซึ่งเป็นผู้อำนวยการของ Black Mesa พวกมันกล่อม Dr.Breenให้เห็นถึงข้อดีในการที่พวก Combine จะมายึดครองโลก ซึ่งในที่สุด Dr.Breenก็หลงกลพวก Combine และเตรียมหาทางช่วยเหลือให้พวก Combineมายังโลกผ่านทางจุด portal นี้
ส่วน Gordon Freeman นักวิทยาศาสตร์ทางด้าน Quantum Physics ก็กำลังศึกษาในระดับปริญญาเอกที่ MIT

ปี 1999 - Gordon Freeman จบการศึกษาจาก MIT เมื่ออายุได้ 26 ปีและได้ไปทำงานที่ศูนย์วิจัยใน Austria

ปี 2000 เหตุการณ์ใน ภาค 1- Dr.Gordon ได้เข้ามาทำงานเป็นผู้ช่วยที่ Black Mesa ในส่วน AnomalousMaterials ตามคำเชื้อเชิญของ Dr.Isacc Kleiner เนื่องจาก Gordonเองมีความสนใจในเรื่อง Quantum Teleportation เป็นอันมาก เขาทำหน้าที่ในการเข็นวัตถุบางอย่าง เข้าไปทดสอบยังเครื่อง teleportโดยหารู้ไม่ว่า Dr.Breen ได้นำวัตถุที่มีความอันตราย ซึ่งอาจจะทำให้ระบบพังมาใส่เข้าไป ผลของมันทำให้เครื่อง teleport เกิดการระเบิด Gordonได้รับผลกระทบจากการระเบิดทำให้เขาถูกเคลื่อนย้ายไปที่ดาว Xen แว้บหนึ่งก่อนจะกลับมายังโลก การระเบิดครั้งนี้ทำให้พวก Combineสามารถเข้ามายังโลกได้ โดยพวกมันได้ลองส่งสิ่งมีชีวิตของ Xen ที่เป็นทาสของมันอย่างเช่น Headcrab เข้ามาซึ่งทำให้เกิดความปั่นป่วนไปทั่ว Black Mesa ถึงแม้ Gordonจะรอดจากแรงระเบิด แต่เขาก็ต้องหาทางเอาตัวรอดจากสัตว์ประหลาด Xen รวมทั้งพวก Combine ไปให้ได้ ซึ่งในที่สุดเขาก็ทำได้สำเร็จ Gordonได้เคลื่อนย้ายไปที่ดาว Xen และจัดการกับ Nihilanth ผู้นำของพวก Xen ซึ่งช่วยปลดปล่อยชาว Xen ที่ถูกปกครองโดยพวก Combine ได้ แต่อย่างไรก็ตามในเหตุการณ์นี้ Gordon ได้ไปปล่อย Lamda satelliteขึ้นไปยังอวกาศด้วยความไม่ตั้งใจ ทำให้พวก Combineสามารถใช้ดาวเทียมนี้ในการสร้างจุด portal ขึ้นมาทั่วโลกได้

G-Man บุรุษลึกลับซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลที่แน่นอนว่าเขาเป็นใครกันแน่แต่เชื่อกันว่าเขาอาจจะเป็นตัวแทนของกลุ่มต่อต้านพวก Combineระหว่างดวงดาว ที่มาในรูปแบบของมนุษย์โลก และมีเทคโนโลยีการ teleportที่ล้ำหน้ากว่าพวก Combine และมนุษย์ เขาได้แอบจับตาดู Gordonและประทับใจกับทักษะความสามารถ ทำให้ G-Man เชื่อว่า Gordonน่าจะเป็นความหวังในการต่อกรกับพวก Combine เขาปรากฎตัวและให้ข้อเสนอแก่Gordon ว่าจะทำงานให้กับเขา หรือจะยอมถูกสัตว์ประหลาดของ Xen รุมฆ่าตายซึ่ง Gordon ก็เลือกทางเลือกแรก ทำให้เขาถูก G-Man จับให้หลับไปในslow-time-warp หรือห้วงมิติเวลา ที่ซึ่งอายุของเขาจะถูกหยุดนิ่ง

ในขณะที่เกิดเหตุการณ์วุ่นวายในBlack Mesa นั้น ทางรัฐบาลก็ได้ส่งหน่วยคอมมานโด นั่นก็คือ Adrian Shepardให้เข้ามากำจัด Gordon และทุกคนใน Black Mesa ซึ่งในที่สุด Adrian ก็ถูกG-Man จับขังเอาไว้ในห้วงมิติเวลาเช่นกัน ( เรื่องราวใน Opposing Force )

นอกจากนั้นBarney Calhoun ซึ่งเป็น รปภ. ใน Black Mesaก็ต้องหาทางเอาตัวรอดไปจากสถานการณ์เลวร้ายนี้พร้อมกับช่วยเหลือนักวิทยาศาสตร์ที่ยังเหลือยู่จนในที่สุดเขาก็ทำได้สำเร็จ
( เรื่องราวใน Blue Shift ) สุดท้ายแล้ว Black Mesa ก็โดนถล่มด้วยระเบิดนิวเคลียร์จากรัฐบาล


ความต้องการขั้นต่ำ

Windows 98/2000/ME/XP
Pentium II 233 MHz
32 MB of RAM
DirectX 8.1 compatible video card with 16 MB of RAM
DirectX 8.1 compatible sound card
เกมอื่นที่น่าสนใจ
Bridge The Construction Game Resident Evil: Revelations The Incredible Adventures of Van Helsing White Day: A Labyrinth Named School
ภาพตัวอย่าง
เกม HALF-LIFE Anthology
เกม HALF-LIFE Anthology
เกม HALF-LIFE Anthology
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved