Guitar รหัส : 00950
Guitar Hero: World Tour
Type: Simulator
2DVD
 ราคา 70 บาท
Review
หลายปีผ่านไปตั้งแต่ Guitar Hero ภาคแรกทำให้อุปกรณ์ต่อพ่วงทางดนตรี
ราคาสูงขายดิบขายดี แต่ในปัจจุบันเกมดนตรีประเภทนี้ดูเกลื่อนตลาดไปหมด และเพื่อป้องกันตำแหน่งจาก Rock Band 2 คู่แข่งที่โดดเด่นในเรื่องการเล่นร่วมกันหลายคน และมีชื่อเสียงไม่แพ้กัน ทำให้ World Tour จำเป็นต้องปฏิวัติความเป็น Guitar Hero บ้างซะแล้ว

ภาคนี้มีเพลงให้เลือกเล่นหลากหลาย เริ่มกันตั้งแต่ไมเคิล แจ็คสัน ไปโมเดส เมาส์ จนถึงวิลลี เนลสัน การปรับแต่งรูปลักษณ์แทนตัว (อวาตาร์) ก็มีให้เล่นมากกว่าแค่เปลี่ยนทรงผมหรือเสื้อผ้า เพราะครั้งนี้คุณสามารถเริ่มปรับแต่งตัวละครของคุณ ได้ตั้งแต่ขนาดของศีรษะ ไปจนถึงเสียงเชียร์ก่อนขึ้นและลงจากเวทีเลยทีเดียวเชียว

ชุดอุปกรณ์ครบเต็มรูปแบบก็น่าทึ่งมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งชุดกลอง เพราะไม่ต้องหัวเสียไปกับการติดตั้งและปรับแต่ง กลองแต่ละใบเด้งตอบสนองได้สุดยอด ฉาบสองใบที่ยกสูงขึ้นก็เคลื่อนย้ายง่ายไม่กินเนื้อที่ห้อง ส่วนตัวกีตาร์ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก ผมแค่รู้สึกว่าปุ่ม Touch-Sensitive บนคอกีตาร์ดูไม่ค่อยจำเป็นเลย แต่ปุ่มกดเพื่อใช้ Star Power ที่อยู่ถัดจากปุ่มที่ใช้แทนการดีดนั้น เป็นอะไรที่เพิ่มเข้ามาได้ดีมาก สำหรับไมค์... เอ่อ มันก็ยังคงเป็นไมค์ล่ะนะ

โหมดการสร้างสรรค์เพลง ได้แสดงถึงคำมั่นสัญญามากมายที่ให้ไว้ก่อนหน้านี้ แต่ในขณะที่การบันทึกเสียงแบบอิสระทำได้ง่ายดาย การตัดต่อเสียงกลับเป็นขั้นตอนที่วุ่นวายซับซ้อน เพราะขาดคำอธิบายวิธีการใช้ที่พอเพียง แถมยังไม่สามารถใช้จอยแทนการควบคุมอุปกรณ์ชิ้นต่างๆ ได้อีก ผู้เล่นบางคนอาจจะยอมเสียเวลา กล้ำกลืนฝืนทนกับอินเตอร์เฟสเพื่อให้ได้มาซึ่งเสียงดนตรีที่ไพเราะ แต่ผมว่ามันมีไว้สำหรับแฟนพันธุ์แท้โดยเฉพาะเท่านั้น

เพลงในเกมนี้มีทั้งหมด 86 เพลง ด้วยกัน เพลงต่างๆก็มีทั้ง Classic rock ของ Jimi Hendrix, Fleetwood Mac และ Creedence Clearwater Revival ไปจนถึง Rock สมัยใหม่อย่างวง Linkin Park, Coldplay และ Lostprophets นอกจากนี้ยังมีการใส่เพลงเพื่อดวลกีตาร์กันโดยเฉพาะด้วย เช่น เพลงจาก Ted Nugent และ Zakk Wylde


ความต้องการขั้นต่ำ

* Operating System: Windows XP SP2, Windows Vista
* CPU Processor: Intel Pentium D (Dual Core) 2.8GHZ
AMD Athlon 64 3500+
* Memory: XP - 1 GB RAM, Vista ? 2GB RAM
* Hard Disk Space: 5.1 GB + 1GB Swap File
* Sound Card: DirectX 9.0c compatible sound card
* Video Card: 3D
100% DirectX 9.0c compatible 128 MB Video Memory
* Video Card (ATI): Radeon X800
* Video Card (Nvidia): Geforce 7600
* Media Required: 4X DVD-ROM drive
* Windows XP/Vista compatible mouse and keyboard
* Guitar Hero 3 Official PC Guitar Controller
เกมอื่นที่น่าสนใจ
Assassin Commandos: Behind Enemy Lines Call of Juarez: The Cartel Fallout 3
ภาพตัวอย่าง
เกม Guitar Hero: World Tour
เกม Guitar Hero: World Tour
เกม Guitar Hero: World Tour
เกม Guitar Hero: World Tour
เกม Guitar Hero: World Tour
เกม Guitar Hero: World Tour
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved